Mobile Phone Case

เกมส์

เกมส์มาแรงปี 2020

FIFA Mobile เกมมือถือฟุตบอลเปิดให้บริการแล้ววันนี้

หนึ่งในกีฬายอดฮิตที่มีคนติดตามและรับชมมากที่สุดเบอร์ต้นๆ ของโลกอย่างฟุตบอล ซึ่งไม่แปลกที่กีฬาประเภทนี้จะมีมูลค่าทางการคลาดเยอะ แล้วมีสินค้า อุปกรณ์มากมายเกี่ยวข้องกับกีฬาชนิดนี้ แล้ววิดีโอเกมเป็นหนึ่งในสินค้าที่เอากีฬาฟุตบอลมาพัฒนาต่อยอดให้กลายเป็นเกมในอีกหนึ่งรูปแบบ โดยเพื่อนๆ จะเห็นว่าตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมาเกมฟุตบอลในแพลตฟอร์มต่างๆ ก็มีการพัฒนาออกมาอย่างสม่ำเสมอ แล้วเกมโทรศัพท์มือถือในวันนี้ที่ทางเราจะมาแนะนำนั้นก็เป็นเกมฟุตบอลเช่นเดียววัน แต่เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่ออกมาจากค่าย Nexon ในชื่อเกมง่ายๆ อย่าง Fifa Mobile ก่อนหน้านี้ในกลางเดือนพฤษภาคมได้มีการเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าไปก่อนแล้วนั่นเอง เกมนี้ใครเป็นแฟนกีฬาฟุตบอลไม่ควรพลาด Fifa Mobile เป็นเกมโทรศัพท์มือถือแนว Football Simulation Game ที่เปิดให้บริการโดย Nexon สาขาประเทศเกาหลีใต้ แน่นอนว่าเกมนี้จะให้เราเตะฟุตบอลที่มีความสมจริงสูง สามารถเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา เพราะมันเป็นเกม Mobile รวมไปโหมดการเล่นที่ผู้พัฒนาได้เตรียมมาให้บริการมากมายไม่ว่าจะเป็น Normal Mode, Attack Mode และ Simulation League ซึ่งมี ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีค ( UFA Champion League ) ให้เพื่อนๆ ได้สัมผัสกับเกมในรูปแบบที่หลากหลายใช้กลยุทธ์และฝีมือในการควบคุมตามสถานการณ์ต่างๆ นอกจากนั้นจะได้สะสมเหล่าบุคคลสำคัญของวงการฟุตบอลที่ตัวเองชื่นชอบภายในเกมนี้อีกด้วยถึงแม้ว่าจะบางสโมสรอาจจะไม่มีก็ตามแต่ทีมดังๆ ในลีคต่างๆ ซึ่ง ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นตัวละครในลีคได้ด้วย ส่วนใหญ่ก็มีเกือบครบแล้วนะ สำหรับงานภาพกราฟิกของ Fifa Mobile ซึ่งเป็นสิ่งที่เกมเมอร์หลายๆ คนเป็นห่วงในเรื่องนี้ เพราะการที่เกมฟุตบอลมาทำลงแพลตฟอร์มมือถือที่ในยุคสมัยนี้เกมฟุตบอลในแพลตฟอร์มอื่นๆ มีความสวยงามของงานภาพรายละเอียดนักเตะ และรูปแบบการเล่นที่หลากหลายไปแล้ว ยังมีการลงเป็นลีคอย่างเช่นการที่มาทำลงมือถือแบบนี้จะได้คุณภาพใกล้เคียงหรือเทียบเท่าหรือไม่จากในมุมมองส่วนตัวตอบตรงๆ เลยว่าไม่มีทางที่ใกล้เคียงกันได้ แต่ถ้ามององค์ประกอบรวมถือว่าโอเคในระดับหนึ่ง แต่ถ้าเอาไปเทียบยังไงก็ไม่ไหว ซึ่งตัวเกมนี้จะคล้ายๆ กับเกมฟุตบอลในยุค Playstation 2 - 3 ในเรื่องของงานภาพกราฟิก ส่วนระบบ Gameplay ก็จะมีลูกเล่นที่น้อยกว่าแพลตฟอร์มอื่นๆ แน่นอนเช่นเดียวกัน แต่การเคลื่อนไหว และระบบพื้นฐานต่างๆ ก็มีครบดังนั้นมันเป็นเกมไว้สำหรับเล่นข้ามเวลา หรือ เล่นแก้เบื่อได้ทุกที่ทุกเวลานั่นเอง เอาเป็นว่าเป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้นเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดกันได้เลยทั้งในระบบ Android และ iOS บนสโตร์ประเทศเกาหลีใต้

Special Force Net มันส์ทะลุจอ เล่นฟรี โหลดฟรีทั้ง iOS และแอนดรอยด์

เกมเมอร์ชาวไทยคงเคยได้สัมผัสเกมส์ Special Force บนแพลตฟอร์มพีซีกันไปบ้างแล้ว ด้วยจำนวนผู้เล่นบนเวอร์ชั่นพีซีที่มีจำนวนมากและผลตอบรับที่ดีเยี่ยม ทำให้มีเวอร์ชั่นสำหรับการเล่นบนระบบปฏิบัติการอย่าง iOS และแอนดรอยด์ โดยที่ Special Force Net ถือได้ว่าเป็น The Best Social Shooting Mobile Game ครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นเกมส์แนว MO-FPS ซึ่งเหมาะสำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบเกมส์แนว Shooting เป็นชีวิตจิตใจ และยังสามารถเข้าร่วมสมรภูมิสงครามเสมือนจริงได้ทุกที่ทุกเวลาอีกด้วย เนื้อหาของเกมส์ Special Force Net คุณจะได้สวมบทบาทเป็นหน่วยรบพิเศษ เช่น SAS, SEAL, DELTA FORCE และ UDT รวมถึงโหมดต่างๆ ภายในตัวเกมส์นั้นมีทั้งหมด 4 โหมดหลัก เช่น โหมดผู้เล่นคนเดียว, โหมดทีม, โหมดสงครามแคลน และโหมดฝึกฝน และคุณสามารถเลือกฉากได้ทั้งหมด 12 ฉาก เช่น Factory 2, Park, Harbor, Bunker, Data Room, Fortress, Train, Tunnel, Factory, Nervegas, Neo Shanghai, Silo และการเลือกฉากแบบสุ่ม (Random) คุณสามารถเลือกใช้อาวุธได้เพียงชนิดเดียวเท่านั้นคือระเบิด ทำให้โหมดการเล่นนี้มีความท้าทายผู้เล่นได้เป็นอย่างดี ซึ่งระเบิดที่คุณมีติดตัวมานั้นจะมีจำนวนทั้งหมด 3 ลูก แต่เมื่อคุณโยนระเบิดออกไปแล้วจำนวนของระเบิดจะเพิ่มขึ้นให้โดยอัตโนมัติแต่จะต้องรอเวลาซักเล็กน้อย แต่จะมีให้ไม่เกินจำนวน 3 ลูกเท่านั้น โหมดนี้ถือว่ามีความสนุกมากทีเดียวและสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้เล่นที่ต้องการความแตกต่างจากโหมดการเล่นอื่นๆ ได้ดีทีเดียว

Special Force Net มันส์ทะลุจอ เล่นฟรี โหลดฟรีทั้ง iOS และแอนดรอยด์

ผู้เขียนเชื่อว่าใครหลายคนคงเคยสัมผัสเกมตกปลากันมาบ้างแล้วซึ่งเกมประเภทนี้เป็นเกมยอดนิยมสมัยเครื่องวีดีโอเกมยุคแรก ๆ เลยแต่ปัจจุบันด้วยวิวัฒนาการของเกมต่าง ๆ มากมายจนทำให้เกมตกปลาค่อย ๆ เลือนหายไปจากเราในที่สุด ทว่าทางผู้พัฒนาเกม WFS/Gree ได้มองเห็นโอกาสความโดดเด่นของเจ้าเครื่อง Nintendo Switch จึงได้สร้างเกมตกปลาเกมใหม่ที่สามารถนำเสนอประสบการณ์การตกปลาอันน่าตื่นเต้นสมจริงนี่คือเกม Fishing Star World Tour เกม Fishing Star World Tour นำเสนอประสบการณ์การตกปลาอันแสนสนุกผู้เล่นสามารถสนุกไปกับการตกปลามากกว่า 180 สายพันธุ์กับสถานที่ตกปลามากกว่า 40 สถานที่ทั่วโลกและเครื่องมือตกปลาไม่ว่าจะเป็นคันเบ็ดตกปลาและเหยื่อมากกว่า 70 ชนิด จุดเด่นของเกมคือเกมเพลย์สามารถเล่นได้หลายแบบนอกจากเล่นกับ Joy-Con ปกติแล้วผู้เล่นสามารถต่อกับจอย Pro Controller, Toy-Con จากชุด Nintendo Labo อุปกรณ์เสริมงานกระดาษคราฟท์ที่ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่หมดเพียงแค่นั้นยังมีอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยให้ประสบการณ์สูงสุดแก่ผู้เล่นจริง ๆ คือจอยคันเบ็ดตกปลาที่จะมาพร้อมในชุด Reel Fishing Rod บันเดิลพร้อมกับเกม Fishing Star World Tour ในราคาเพียง 1,590 บาท เท่านั้น โดยเจ้า Reel Fishing Rod เป็นอุปกรณ์คันเบ็ดตกปลาเสียบกับ Joy-Con พร้อมมอบประสบการณ์การตกปลาอย่างแท้จริง จอยคันเบ็ดตกปลานี้รองรับทั้งผู้เล่นถนัดซ้ายและขวาได้ ไม่เพียงแค่นั้นจอยยังรองรับกับเกมตกปลาของ Nintendo Switch เกมอื่น ๆ ด้วยเพราะฉะนั้นแล้วคุ้มค่าแน่นอนครับ